เฟสบุ๊ค(Facebook)

ÔÔÔÔÔÔ จากที่ให้นักเรียนได้ลองค้นหาคำตอบด้วยเองแล้ว..เราลองมาดู เฟสบุ๊ก ในวิกิพีเดีย กันบ้างค่ะ

ÔÔÔÔÔÔ  เฟสบุ๊ก (อังกฤษ: Face book) เป็นเว็บไซต์เครือข่ายสังคมสำหรับติดต่อแลกข้อมูลข่าวสาร เปิดใช้งานเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2547 โดย มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ในช่วงแรกนั้นเฟสบุ๊กเปิดให้ใช้งานเฉพาะนักศึกษามหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ซึ่งต่อมาได้ขยายตัวออกไปสำหรับมหาวิทยาลัยทั่วสหรัฐอเมริกา และตั้งแต่ 11 กันยายน พ.ศ. 2549 ได้ขยายมาสำหรับผู้ใช้ทั่วไปทุกคนเหมือนในปัจจุบัน

ÔÔÔÔÔÔ เว็บไซต์เฟสบุ๊กก่อตั้งที่เมือง เคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ปัจจุบันมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ แพโลแอลโท รัฐแคลิฟอร์เนีย มีผู้ลงทะเบียนกว่า 350 ล้านชื่อ และเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 2 รองจากกูเกิล

ÔÔÔÔÔÔ ชื่อเฟสบุ๊กนี้มาจากชื่อเรียก “เฟสบุ๊ก” ที่มักจะเป็นหนังสือแจกสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยในช่วงเริ่มเรียนปีแรก ซึ่งมีภาพและชื่อของเพื่อนที่เรียนด้วยกันเพื่อไว้สำหรับจดจำชื่อคนอื่น

ÔÔÔÔÔÔ เดวิด ฟินเชอร์ ได้นำเนื้อหาในหนังสือที่เขียนถึงประวัติการก่อตั้งเฟซบุ๊ก สร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อ เดอะ โซเชียล เน็ตเวิร์ก นำแสดงโดยเจสซี ไอเซนเบิร์ก แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ และจัสติน ทิมเบอร์เลค โดยเควิน สเปซีย์ เป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ กำหนดฉายในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2553

ที่มาจาก    วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี  http://th.wikipedia.org

Advertisements

Posted on กรกฎาคม 15, 2010, in ครูสะกิค..kid คิด. Bookmark the permalink. ปิดความเห็น บน เฟสบุ๊ค(Facebook).

การแสดงความเห็นถูกปิด